Hầu hết các mẹ bỉm sữa dùng sai gối chặn cho bé mà không biết!

Gối chặn là sản phẩm mà hầu như bà mẹ bỉm sữa nào cũng mua để dùng cho con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng đúng

Dùng gối chặn sai cách

Gối chặn là sản phẩm phổ biến được nhiều bà mẹ bỉm sữa sử dụng. Nó có tác dụng cố định vị trí ngủ của trẻ. Chiếc gối này được thiết kết với hai phần gối ôm gắn tiền với nhau bằng một tấm vải mỏng ở giữa. Các nhà sản xuất thường quảng cáo đây là sản phẩm giúp trẻ có cảm giác an toàn hoăn khỉ ngủ, ngủ ngon giấc hơn đồng thời làm giảm khả năng giật mình, co giật sinh học trong lúc bé đang ngủ.

Tuy là sản phẩm phổ biến và rất quen thuộc nhưng đa số các bà mẹ đang sử dụng gối chặn cho con sai cách.

Theo cách dùng thông thường, các mẹ sẽ đặt em bé lên giường, cũi sau đó đặt gối chặn lên người, phần vải vắt ngang bụng bé, hai chiếc gối âm chặn hai bên. Nhiều mẹ cho rằng đặt gối như vậy sẽ giúp trẻ không bị rất mình.

Đây là cách các mẹ Việt hay sử dụng gối chặn.

Các mẹ Việt hay sử dụng gối chặn

Tuy nhiên, đây không phải là cách sử dụng đúng của sản phẩm gối chặn mà các nhà sản xuất hướng dẫn.

Theo các nhà sản xuất, em bé phải được đặt lên trên phần vải của chiếc gối, hai chiếc gối ôm chặn hai bên để cố định trẻ ở một tư thế, tránh làm bé giật mình.

Nhiều bà mẹ không hề biết đến sự thật này. Khi mẹ biết thì trẻ cũng đã lớn rồi và không còn cần sử dụng đến gối chặn nữa.

Dùng gối chặn đúng cách

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
Contact Me on Zalo