“CẢNH BÁO” – Bạn sẽ không bao giờ để người lạ hôn con khi biết những nguy cơ đáng sợ này!

 Đôi má xinh yêu của bé khiến nhiều người không cưỡng lại được , nhưng tốt nhất không nên để người lạ hôn lên má bé.

Không có gì ngọt ngào hơn một đứa trẻ mới sinh vô cùng dễ thương. Tất cả các vị khách tới thăm bạn ở nhà hay bệnh viện đều muốn ôm và hôn con bạn. Mặc dù đó có vẻ là một cử chỉ ngọt ngào, nhưng bạn nên cẩn thận trước khi để ai đó hôn con mình.

Khi nụ hôn trở nên nguy hiểm

Nụ hôn là cách thể hiện tình cảm và tình yêu, nhưng đối với những đứa trẻ sơ sinh chưa phát triển hệ miễn dịch , một nụ hôn có thể có hại, hoặc thậm chí gây chết người.

Mariana Sifrit, con gái của Nicole và Shane, bị nhiễm “một chủng của virus herpes (HSV-1), gây viêm màng não, viêm mô cầu não và tủy sống,” Smart Parenting báo cáo. Bệnh viêm màng não HSV-1 có thể được mang đến bởi một người bị bệnh cảm lạnh … bất kể có vết loét hở hay không.

Cha mẹ của Mariana đã đưa con đi xét nghiệm và cô bé âm tính với virus này, điều đó có nghĩa là một người hay người họ hàng đã truyền virus này cho con của họ.

Chưa đầy một tuần sau ngày sinh của Mariana, “bé ngừng ăn và không thức dậy khi chúng tôi cố gắng gọi bé”, Nicole trả lời trong một cuộc phỏng vấn. “Trong vòng hai giờ sau đó bé thở rất nhanh và các cơ quan khác bắt đầu suy yếu”, Shane nói.

Sau nhiều giờ nỗ lực của các y bác sĩ, Mariana đã ra đi. Lúc đó, cô bé chỉ mới 18 ngày tuổi.

Cảnh báo cho phụ huynh

Chúng ta cần phải giữ khỏang cách đối với những vị khách hoặc người nhà đang bị bệnh với trẻ sơ sinh ở mức tối thiểu.

Không cho phép bất kì ai ôm em bé của bạn mà không được phép hoặc trước khi rửa tay sạch sẽ. Ngoài ra, yêu cầu bạn bè và người thân không được hôn trẻ lên má, miêng hoặc tay trẻ (vì đôi tay thường xuyên tiếp xúc miệng của bé).

Giữ cho trẻ sơ sinh ở nơi an tòan. Tránh các địa điểm như nhà thờ hoặc các cửa hàng tạp hoá, nơi có rất nhiều người muốn chạm vào em bé của bạn. Nếu cần thiết, hãy giải thích cho người khác biết tại sao bạn không cho phép họ chạm vào trẻ một cách lịch sự.

Sẽ có rất nhiều thời gian để ôm và hôn những đôi má mũm mĩm sau này, khi hệ thống miễn dịch của bé phát triển và chúng được tiêm phòng chống một số loại bệnh khác nhau. Nhưng cho đến lúc đó, hãy đảm bảo tay được rửa sạch trước khi chạm vào trẻ. Tránh những nơi đông người. Và hãy nhớ: không để ai chạm và hôn em bé của bạn.

Theo Familyshare

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
Contact Me on Zalo