10 LÝ DO CHA MẸ NÊN CHỌN ĐỊU NGỒI CHO CON

𝟏. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐜𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐞̣̂𝐧 𝐬𝐮̛̣ 𝐠𝐚̆́𝐧 𝐛𝐨́ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐡𝐚 𝐦𝐞̣, đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐬𝐨̛ 𝐬𝐢𝐧𝐡.

Điều bạn cần làm là chọn loại địu ngồi nào có thể sử dụng được cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi. Địu sẽ giống chiếc nôi êm ái giúp em bé của bạn vừa nằm trong lòng bạn nhưng lại không khiến bạn mỏi tay hay gặp bất cứ rắc rối nào. Thậm chí, người cha hay ông bà cũng có thể sử dụng chiếc địu nôi này để đỡ đần bạn nghỉ ngơi trong lúc chăm trẻ. Chiếc địu giúp những người thân yêu kết nối và xây dựng mối quan hệ thân thiết với em bé.

𝟐. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨́𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐬𝐨̛ 𝐬𝐢𝐧𝐡

Đối với các em bé từ 0 tháng tuổi, bạn sử dụng địu ngồi với những tư thế bế chuyên biệt (các bạn có thể tìm hiểu thêm về các tư thế địu trẻ sơ sinh trong các bài viết trước của chúng tôi). Với địu ngồi, bạn sẽ vừa ôm được con mà lại không sợ nóng bí như các loại địu quấn khác. Em bé sẽ cảm thấy an toàn trong vòng tay của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 6 tuần đầu, tiếng khóc của em bé đã bị loại bỏ hẳn khi dùng địu.

𝟑. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐭𝐡𝐮́𝐜 đ𝐚̂̉𝐲 𝐬𝐮̛̣ 𝐩𝐡𝐚́𝐲 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉

Khi một em bé được mẹ địu, nó hòa với nhịp thở, âm thanh của nhịp tim và những động tác mà bạn thực hiện. Sự kích thích này giúp em bé học hỏi và điều chỉnh những phản ứng vật lý của chính mình.

𝟒. 𝐓𝐫𝐞̉ 𝐞𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢̣𝐮 𝐜𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐡𝐚̣𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐮́𝐜

Khi được địu từ sơ sinh, em bé ít khóc và được làm mọi việc cùng mẹ. Trẻ sẽ dành thời gian đáng lẽ ra để khóc thì bình tĩnh quan sát mọi thứ xung quanh và tích cực tìm hiểu về chúng. Trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc vì vừa được hưởng lợi từ sự ấm áp, an toàn của mẹ, vừa được nhìn ngó đó đây.

𝟓. Đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐮̛́𝐮 𝐫𝐚 𝐝𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̀ 𝐦𝐞̣, đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐞̣ 𝐜𝐡𝐚̂𝐮 𝐀́

Vì sao lại nói vậy? Vì cơ thể của người châu Á nhỏ bé hơn châu Âu hay châu Mỹ. Việc có thêm bệ ngồi ở địu khiến trọng lực của em bé không dồn hết lên xương hông, xương vai hay cột sống của người mẹ. Bên cạnh đó, người mẹ châu Á thường có xu hướng dọn dẹp nhà cửa từ rất sớm, địu ngồi sẽ giúp các mẹ làm việc nhà mà vẫn mang được con. Ngoài ra, ở Việt Nam, khí hậu mùa hè khá nóng bức, chiếc địu ngồi trở thành lựa chọn hàng đầu cho em bé của bạn.

𝟔. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐤𝐡𝐢 𝐞𝐦 𝐛𝐞́ 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 đ𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭.

Lúc này, trẻ đã 10-12 tháng, thế giới có thể là nơi nguy hiểm với bé mới biết đi. Trẻ mới biết đi thường bị kích thích quá mức và chiếc địu ngồi sẽ rất an toàn, hữu ích trong các cuộc đi sở thú, bảo tàng, công viên, hay đi mua sắm…

𝟕. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐨́ 𝐤𝐡𝐚̉ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐲̉ 𝐥𝐞̣̂ 𝐭𝐫𝐚̂̀𝐦 𝐜𝐚̉𝐦 𝐬𝐚𝐮 𝐬𝐢𝐧𝐡

Ngày nay, tỷ lệ trầm cảm sau sinh trong xã hội là rất lớn. Hãy mua tặng những người mẹ chiếc địu ngồi, cải thiện quá trình chăm con cũng như đi ra ngoài được dễ dàng hơn. Địu ngồi còn là công cụ để người cha chăm con cùng mẹ.

𝟖. 𝐄𝐦 𝐛𝐞́ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐡𝐨̣𝐜 𝐡𝐨̉𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧

Em bé trong chiếc địu sẽ có nhiều thời gian trong trạng thái tỉnh tháo yên tĩnh. Đây có thể là trạng thái học tập tốt nhất. Các nghiên cứu đã báo cáo rằng, những em bé được địu cho thấy sự phát triển và thị giác và thính giác.

𝟗. Đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐞̂́ 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭

Thay vì phải chọn vài mẫu địu cho từng giai đoạn của trẻ, việc của bạn là chọn địu ngồi 3BCARE. Địu có thể tách làm 2 chiếc rất tiện lợi. Phần bệ ngồi được sử dụng khi bạn ở nhà, bế bé thường xuyên. Phần địu có dây đai được sử dụng khi đi xe máy (nếu bạn thấy phần bệ ngồi vướng víu). Bên cạnh đó, địu 3BCARE dùng từ 0-36 tháng, quá tiện lợi và kinh tế rồi nhỉ?

𝟏𝟎. 𝐁𝐚̣𝐧 𝐧𝐞̂𝐧 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐢̣𝐮 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢, 𝐯𝐢̀ 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐨̛̉ đ𝐚̂𝐲 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐯𝐚̀ đ𝐚̉𝐦 𝐛𝐚̉𝐨 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̣𝐧.

Nếu bạn lựa 1 chiếc địu trôi nổi trên thị trường hoặc địu có nhãn hiệu nhưng nếu bạn gặp rắc rối, bạn sẽ đến đâu để BẢO HÀNH? Chúng tôi là nhà cung cấp địu ngồi 3BCARE số 1 Hàn Quốc, chúng tôi bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày cho bạn nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi còn tặng bạn phần quà trị giá hơn 600k. Vậy còn chờ gì nữa là không inbox ngay cho chúng tôi?

* 3B MART VIỆT NAM

*Website: https://3bm.vn/

Địa chỉ văn phòng: Sô 40 ngõ 31 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
Contact Me on Zalo